Đánh răng ngay sau khi ăn xong
Thực tế là sau khi ăn xong, độ pH trong miệng chúng ta giảm mạnh, nước bọt mang tính axit nhiều hơn, và việc đánh răng vội vàng sẽ “đẩy” axit vào sâu hơn trong răng, làm hại men răng. Tốt nhất, các chuyên gia khuyên chúng ta nên chờ ít nhất 30 phút, để độ pH trong miệng cân bằng lại rồi mới đánh răng.
Và thực tế, ta chỉ nên đánh răng 2 lần/ngày, chứ không phải sau mỗi lần ăn xong, sự sạch sẽ quá mức đó sẽ gây tổn thương nước và xói mòn men răng, rõ ràng là hậu quả không ai mong muốn.
Đánh răng bằng nước lạnh
Đánh răng quá mạnh, sử dụng bàn chải cứng
Nhiều người, đặc biệt là những người lớn tuổi, còn quan niệm phải dùng bàn chải có lông đủ cứng, chải răng mạnh thì các mảng bám mới được tẩy đi hiệu quả, nhưng việc này thực tế chỉ gây hại nướu và mô mềm, lộ chân răng, khiến răng dễ bị tổn thương và bị xói mòn. Tuy không dễ để thay đổi thói quen nhưng hãy luôn cố gắng nhớ sử dụng bàn chải lông mềm, mảnh, chải răng theo chuyển động tròn mới là cách bảo vệ răng miệng tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng hãy nhớ thay bàn chải định kỳ (sau khoảng 3 tháng) để tránh việc lông bàn chải cũ, xơ đã giảm tác dụng làm sạch mà còn dễ gây tổn thương.
Tổng hợp
EmoticonEmoticon